Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Tai nghe in 3D Normals: Tương lai mới cho Custom Inear giá rẻ


Vừa rồi, nhà sản xuất Quirky đã giới thiệu về tai nghe Normals. Đây là sản phẩm được tạo ra theo công nghệ in 3D độc đáo của hãng.

Dạo quanh thị trường tai nghe hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các dòng tai nghe đa dạng về chủng loại kích thước và hình dáng. Song để có thể tìm được một chiếc tai nghe vừa ý về hình dạng, âm thanh và đặc biệt là kích thước thì lại vô cùng khó.
Để giải quyết vấn đề này, mới đây, một công ty nghiên cứu và sản xuất tai nghe Quirky có trụ sở tại New Yorks đã đưa ra một giải pháp để giúp người dùng có được những chiếc tai nghe có chất âm tốt và vừa khít tai của mình. Giải pháp đó chính là sử dụng máy in 3D để tạo ra một chiếc tai nghe phù hợp với kích cỡ tai của người dùng. Những chiếc tai nghe này có tên gọi là Normals.
tai nghe in 3d, normals
 
Theo như trước đây, để sở hữu một tai nghe vừa khít với tai của mình, khách hàng sẽ phải nhờ bác sĩ đổ silicon vào tai để tạo khuôn, sau 10 phút silicon sẽ khô lại và khuôn được hình thành. Khuôn này sẽ được gửi tới nhà sản xuất và mất từ 3-6 tuần để gia công cùng số tiền khách hàng phải trả lên đến cả nghìn đô. Giờ đây mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công nghệ in tai nghe 3D mà Quirky mang đến cho bạn. Chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ (từ lúc đặt hàng cho đến lúc nhận hàng) bạn sẽ có được một chiếc tai nghe với kích thước của riêng bạn với cái giá phải trả rẻ hơn rất nhiều so với trước kia.
 

 
Theo nhà sản xuất, để có được một chiếc tai nghe Normals nêu trên, người dùng sẽ phải tải ứng dụng chụp kích cỡ tai của hãng về điện thoại, sau đó làm theo hướng dẫn để chụp được khuôn tai của mình. Trong phần tùy chọn của ứng dụng, người dùng cũng có thể chọn lựa màu sắc khác nhau để tạo ra được 1 tai nghe có phong cách riêng của mình. Sau khi lựa chọn và thanh toán tiền qua các cổng giao dịch mà nhà sản xuất yêu cầu, phần mềm sẽ chuyển thông tin về hình ảnh, kích thước, màu sắc mà người dùng chọn về máy in 3D để tiến hành sản xuất.
Tại xưởng sản xuất, Quirky trang bị tới 250 chiếc máy in 3D để phục vụ khách hàng của mình. Chiếc tai nghe được sản xuất xong sẽ được đặt vào hộp và chuyển đến tay người dùng.
Tất cả các công đoạn nêu trên chỉ mất vỏn vẹn 48 tiếng đồng hồ là người dùng đã có thể sở hữu cho riêng mình 1 chiếc tai nghe vừa khít với tai của mình với mức giá chỉ 199 USD (khoảng 4 triệu đồng). Trong trường hợp tai nghe bị lỗi hoặc không vừa, nhà sản xuất sẽ làm lại cho bạn 1 cái mới hoàn toàn miễn phí.
tai nghe normals, tai nghe được in bằng công nghệ 3d

Hiện tại, các thông số về kĩ thuật âm thanh của dòng tai nghe Normals vẫn chưa được hãng tiết lộ. Nhưng theo Quirky, các kĩ sư của họ đều là những người am hiểu về lĩnh vực âm thanh và đã từng làm cho các công ty tai nghe danh tiếng như Beats, SkullCandy, Bose và hứa hẹn rằng sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới trong dòng sản phẩm Normals này của họ.